1. Bôi quá nhiều kem che khuyết điểm lên vùng da có mụn

Bạn sẽ mang một bộ mặt loang lổ với các mảng da được tô điểm không đều màu và vụng về do bạn quá “tham” bôi những lớp kem che khuyết điểm dày lên những vết mụn.

bestie

2. Thử kem nền lên cổ tay

Hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi đi mua chọn sản phẩm kem nền: màu da của khuôn mặt và cổ tay là không bao giờ giống nhau, vì thế đừng thử kem nền lên da tay. Thay vào đó hãy thử một chút ở phần xương quai hàm trên mặt bạn nhé

.bestie

3. Sử dụng mascara không thấm nước hàng ngày

Các thành phần có trong các loại mascara không thấm nước có thể làm khô lông mi của bạn. Bạn không muốn lông mi mình yếu và rụng dần? Vậy thì đừng sử dụng chúng hàng ngày nhé.

 

bestie

4. Trang điểm lên da khô

Việc trang điểm sẽ không hoàn tất đúng “công năng” của nó nếu bị thực hiện trên một làn da khô, không những thế nó còn khiến cho “công sức” trang điểm của bạn dường như về con số 0 khi khuôn mặt bạn sẽ bợt bạt không “ăn” phấn, còn da thì ngày một khô hơn. Vì thế, giữ ẩm da là một điều hết sức quan trọng bạn nhé.

bestie

5. Cọ trang điểm bẩn 

Các cây chổi cọ trang điểm của bạn cần phải được làm sạch thường xuyên, nếu không chúng sẽ gây kích ứng và rất nhiều bệnh về da khác.

Chì kẻ viền môi có tác dụng “đóng khung” đôi môi bạn và giữ màu son được đều và bền hơn. Nhưng bạn hãy luôn nhớ chọn cho mình một màu viền môi cùng với màu son, thay vì một màu viền quá tối nếu bạn không muốn biến thành một chú hề nhé.

bestie