Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến chứng giảm cân hiệu quả của phụ nữ là do sự suy giảm hormone sinh dục dẫn đến tình trạng tích mỡ ở những nơi nhạy cảm: bụng, đùi, eo… khi hệ thống cơ bắp bắt đầu kém săn chắc, các thành cơ bụng yếu gây sệ bụng.

6

Khi bụng dưới ngày càng béo lên, chúng không chỉ khiến người phụ nữ mất đi sự tự tin về dáng vẻ của mình mà nó còn khiến họ dễ mắc phải các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…Vào tuổi trung niên, buồng trứng của phụ nữ sẽ tạo ra kích thích tố estrogenes và protesrone làm tập trung adipocytes ở vùng háng và đùi. Tại đây, adipocytes nhanh chóng tích đầy các túi mỡ và tăng kích cỡ khiến vùng bụng dưới ngày một đẫy đà hơn. Trong khi đó, ở nam giới androgenes do dịch hoàn tiết ra, đóng vai trò ngược lại sẽ làm giảm số adipocytes nơi mông và đùi, khiến cho những vùng này không bị tác động nhiều.

Theo cảnh báo của các nhà chuyên môn tim mạch và nội tiết, những người bị béo vùng eo, vùng bụng dưới sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ đái tháo đường tuýp 2 cao gấp hai lần so với người bình thường. Đặc biệt, béo bụng còn là yếu tố tiên lượng nhồi máu cơ tim tin cậy hơn chỉ số BMI (béo phì tính chung). Chúc bạn giảm cân hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại berrynaturalspa.vn